Dụng cụ nong loe ống

Nong loe ống, dụng cụ nong ống đồng thường dùng chủ yếu cho ngành điện lạnh. KS Tools có những dụng cụ chuyên dụng cho việc nong loe ống. 100% đạt tiêu chuẩn DIN ISO đáp ứng mọi nhu cầu kỹ thuật. 

Dụng cụ nong loe ống đồng KS Tools - Germany

Dụng cụ nong loe ống đồng KS Tools

Dụng cụ nong loe ống là gì?

Loe ống đồng cần thiết dùng để khi thực hiện nối ống bằng mối nối rắc co; loe rộng đầu ống để đầu ống xát vào đầu rắc co tạo nên một mối kín. Nong ống đồng dùng chủ yếu cho ngành điện lạnh.

Bộ nong ống đồng bao gồm 2 chi tiết giá kẹp ống và đầu côn để loe ống. Trên giá kẹp có các lỗ kẹp tương ứng với đường kính các ống. Bộ nong ống đồng KS Tools - Germany đa dạng gồm hệ inch và cả hệ mét.

Vật liệu được làm bằng thép đặc biệt; 100% đạt tiêu chuẩn DIN ISO. Dụng cụ loe ống đồng cũng là dụng cụ sản xuất thế mạnh của hãng.

Bộ nong loe ống đồng điều hòa

Bộ nong ống đồng (nong loe ống đồng) hay còn gọi bộ nong loe ống đồng điều hoà. Bộ dụng cụ loe ống điều hòa 1/8-3/4 inch 122.1100 KS Tools. Bộ dụng cụ gồm 10 chi tiết, bao gồm:

+ 01 dao cắt ống 4-28mm

+ 06 đầu loe 1/8-3/4"

+ 01 dụng cụ lắp đầu loe

+ 02 kẹp dùng cho ống 1/8-3/4

Bộ này hầu hết đã đáp ứng 100% nhu cầu cho một bác thợ chuyên sửa chữa lắp đặt điều hoà máy lạnh. Tuy nhiên bộ này chỉ có khả năng làm việc ở dải hệ inch. Bộ nong loe ống đồng 1/8-3/4 inch và 6-19mm 122.0810 KS Tools. Đây là bộ bán chạy nhất KS Tools hiện nay. Bởi nó đáp ứng được cả hệ inch và hệ mét. Giá tham khảo của bộ nong ống đồng 122.0810 KS Tools là: 8.689.000 nghìn đồng chưa bao gồm VAT.

Bộ nong loe ống đồng điều hòa

Hướng dẫn cách nong ống đồng

Đối với một người thợ điện lạnh chuyên nghiệp thì cách chắn đã thành thạo những công đoạn này rồi. Tuy nhiên, với bác thợ mới hoặc sinh viên mới ra trường; thì cần xem hướng dẫn và thực hành để tránh những sai sót xảy ra.

Dụng cụ chuẩn bị: Chỉ cần 1 bộ dụng cụ nong loe ống đồng KS Tools là đủ bạn nhé.

Bước 1: Làm sạch đầu ống: nạo ba via, dũa và làm bằng đầu ống

Bước 2: Đặt ống cần loe vào lỗ có đường kính phù hợp trên giá kẹp. (đầu ống nhô lên bằng mặt kẹp). Nếu độ sâu mặt nón cụt trên kẹp không đủ chiều sâu; cần đặt đoạn ống cần loe cao hơn mặt kẹp khoảng 3 mm.

Bước 3: Xiết chặt 2 tai hồng để kẹp chặt ống

Bước 4: Đặt đầu côn vào giá kẹp đúng tâm ống. Vặn tịnh tiến đầu côn đi xuống, vặn đến khi chặt tay thì dừng lại. (Chú ý: Khi xoay 1 vòng đầu côn lại tháo 1/4 vòng. Để mặt côn nhẵn phẳng có thể lấy dầu lạnh bôi lên trên mặt côn trong quá trình loe.)

Bước 5: Vặn tịnh tiến đầu côn đi lên và vặn 2 tai hồng để lấy ống ra. Nghiệm thu: Ống phải tròn đều, mặt trong của đầu loe không có gờ. Đầu loe không bị dạn nứt, không lệch vẹo. Đầu loe phải ôm hết vào đầu côn của rắc co.

Xem thêm ↓ Thu gọn ↑

zalo
0961 172 212