Kìm gắp, cắt linh kiện

Kìm gắp cắt linh kiện ESD KS Tools - Germany.

Dùng cho ngành: điện tử, điện công nghiệp, thợ sửa chữa, sản xuất và sửa chữa bo mạch, IC và điện thoại di động. Liên hệ: 0961 172 212 để được tư vấn kỹ thuật.

ESD là cách viết tắt của Electro Static Discharge hay còn được hiểu là chống phóng dòng tĩnh điện.

ESD trong đời sống: khi cọ một chiếc thước kẻ nhựa lên tóc thì chiếc thước kẻ ấy sẽ tích điện, nó có thể hút một miếng giấy nhỏ .Hiện tượng phóng xả tĩnh điện mà ai cũng gặp khi mùa lạnh đến. Ví dụ khi ra mở cổng sắt với bộ áo len/ dạ chống rét trên người bạn có thể giật mình với tiếng "tạch" và cảm giác tê tái như bị điện giật đó khi chạm vào cánh cổng sắt.

ESD trong ngành công nghiệp điện tử: Sự phóng điện tĩnh sẽ gậy hư hỏng các cấu kiện điện tử hay dễ hiểu là các vi mạch. Một cường độ rất nhỏ cũng gây ảnh hưởng và phá hủy vi mạch.

Kìm cắt chống phóng tĩnh điện ESD cũng có kết cấu tương tự như kìm cắt thường vậy. Kìm cắt ESD được chia ra thành rất nhiều loại và chủ yếu khác nhau về ngàm đầu. Chuôi cầm các loại kìm hầu hết giống nhau 100%. Ngàm kìm có các loại: ngàm đầu bầu dục, đầu nhỏ nhọn, đầu nhỏ nhọn có rãnh…

Vật liệu: Kìm cắt linh kiện cũng giống như kìm thường, được làm bằng thép đặc biệt tôi rèn nhiệt độ cao. Bề mặt sáng bóng chống hen gỉ. Kìm cắt chân mạch điện tử (ESD) luôn có biểu tượng bàn tay trong hình tam giác. Đây là biểu tượng tiêu chuẩn chống tĩnh điện esd trên toàn thế giới. Kìm bấm chân linh kiện có cấu tạo lò xo dưới chuôi cầm, giúp kìm luôn há để thao tác được nhanh tiết kiệm thời gian.

Xem thêm ↓ Thu gọn ↑

zalo
0961 172 212